NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Lợi ích khi dán sứ trên răng

Dán sứ trên răng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội, nhờ đó mà được nhiều ngời ưu chuộng sử dụng để khắc phục được những khuyết điểm ở trên răng. Vậy lợi ích khi dán sứ ở trên răng là gì? Nha khoa Tâm Nhất sẽ bật mí ngay ở bài viết dưới đây, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Phương pháp dán răng sứ

Dán sứ răng chính là một trong những phương pháp có thể phục hình được tính thẩm mỹ cho răng bằng cách sử dụng mặt dán được làm từ lớp sứ mỏng với độ dày chỉ từ 0.05 – 0.06mm. Mặt dán sứ sẽ có màu sắc tương đồng với màu sắc của răng, chúng sẽ được gắn trực tiếp lên ở trên bề mặt ngoài của răng. Điều này sẽ nhằm giúp cải thiện được hình dáng và vẻ ngoài của răng, giúp cho khách hàng đạt được tính thẩm mỹ như mình mong muốn. Mặt dán sứ thông thường thì sẽ được làm từ miếng sứ, nhựa tổng hợp hoặc là được làm từ nhựa composite và chúng sẽ được gắn vĩnh viễn vào răng thật.

Dán sứ răng chính là một trong những phương pháp có thể phục hình được tính thẩm mỹ cho răng

Dán sứ răng chính là một trong những phương pháp có thể phục hình được tính thẩm mỹ cho răng

Dán sứ là một phương pháp thẩm mỹ răng đã được nhiều người lựa chọn bởi lý do không cần phải mài quá nhiều men răng, không gây ra tình trạng xâm lấn răng thật quá nhiều. Mà nó vẫn có thể khắc phục được hiệu quả các nhược điểm của răng về màu sắc cũng như là về hình dáng và kích thước.

Đối tượng phù hợp với kỹ thuật dán răng sứ

Dán sứ là phương pháp nha khoa thẩm mỹ mà nó có thể giúp khắc được nhiều nhược điểm ở trên răng nhằm để đem lại vẻ ngoài đẹp thẩm mỹ hơn cho răng. Thế nhưng không phải tất cả mọi trường hợp răng miệng nào thì cũng có thể thực hiện phương pháp dán sứ này được. Dán sứ sẽ mang lại cho bạn hiệu quả cao nhất cho những tình trạng răng miệng như sau:

Răng bị ố vàng, xỉn màu không nào tẩy trắng hiệu quả được

Răng bị ố vàng, xỉn màu không nào tẩy trắng hiệu quả được

 • Răng bị ố vàng, xỉn màu không nào tẩy trắng hiệu quả được.
 • Răng bị sứt mẻ hoặc bị mài mòn.
 • Răng gãy không quá 2/3 phần thân của răng.
 • Răng bị mọc khấp khểnh, răng thưa hoặc mọc lệch lạc nhẹ.
 • Khi răng có hình dáng và kích thước không đều nhau.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp dán sứ mà bạn nên biết

 • Ít làm tác động đến răng thật hơn những phương pháp khác: Khi tiến hành dán sứ thì khách hàng sẽ chỉ cần mài rất ít ở bề mặt răng.
 • Đảm bảo được chức năng ăn nhai tối ưu nhất: Phương pháp dán sứ này chỉ cần tác động rất ít ở mặt ngoài của răng. Nên sẽ không làm thay đổi cấu trúc răng, cấu trúc của răng không bị tác động, vấn đề ăn nhai của bạn sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng.
  Mặt dán sứ thường sẽ được chế tác rất tỉ mỉ, có nhiều chi tiết giống với răng thật

  Mặt dán sứ thường sẽ được chế tác rất tỉ mỉ, có nhiều chi tiết giống với răng thật

 • Màu sắc rất tự nhiên: Mặt dán sứ thường sẽ được chế tác rất tỉ mỉ, có nhiều chi tiết giống với răng thật nhằm để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Và còn giúp răng giả được trở nên trắng sáng, đều, đẹp tự nhiên như răng thật.
 • Độ bền cao: Mặt dán sứ sẽ được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến mới nhất. Sẽ có thể đem lại được độ bền rất cao cho mặt dán sứ, giúp cho nó không thua kém gì so với mão răng sứ hoàn chỉnh. Khả năng chịu lực của một mặt dán sứ trung bình có thể lên tới 1000 Mpa. Trong khi đó thì khả năng chịu lực của răng thật sẽ chỉ ở mức 200 Mpa. Mặt dán sứ nếu như được bạn chăm sóc cẩn thận và được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao thì sẽ có được tuổi thọ khá cao, trung bình có thể lên đến từ 10 – 15 năm.

Để có thể tìm hiểu được chi tiết hơn về vấn đề dán sứ răng thì bạn nên đến trực tiếp những cơ sở nha khoa Tâm Nhất, một nha khoa uy tín, chất lượng để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn.

Chia sẻ: